Bắc Ninh thành lập 4 đoàn kiểm tra khắc phục những vụ việc tồn đọng

(BTV) Sáng 25/01, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chủ trì buổi làm việc với các ngành trong khối Nội chính và lãnh đạo chủ chốt các huyện, thị xã, thành phố nhằm công bố Kế hoạch và Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập các đoàn kiểm tra khắc phục và giải quyết triệt để những vụ việc tồn đọng kéo dài, phức tạp. Đây là một trong 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2019.


Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, trong quý 2/2019, 4 đoàn kiểm tra của tỉnh do các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra kết quả giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền cấp huyện. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, tồn đọng kéo dài, vượt cấp quá hạn. Xem xét cụ thể từng hồ sơ vụ việc, cho ý kiến chỉ đạo, hướng giải quyết khắc phục. Rà soát đôn đốc giải quyết các vụ việc mới phát sinh, chưa được xem xét giải quyết dứt điểm tại cấp huyện; trên cơ sở này, đánh giá và đề xuất hướng xử lý trách nhiệm người đứng đầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và thực hiện nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là một trong 3 nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2019 bên cạnh kịch bản xử lý môi trường và kịch bản nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu, tất cả các đoàn kiểm tra của tỉnh tập trung cao độ, tổng hợp, rà soát phân loại, phối hợp thống nhất giữa các bên trong giải quyết triệt để các vụ việc tới cùng. Với những vụ việc phức tạp, tổ chức đối thoại, hòa giải ngay tại cơ sở, trên tinh thần có sự tham gia giám sát của Mặt trận, dân vận, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để tạo sự đồng thuận, tránh để xảy ra đột xuất bất ngờ.

Với cấp xã, cấp huyện cũng phải giải quyết tới cùng. Quan điểm là tỉnh không làm thay, thẩm quyền trách nhiệm tới đâu, cấp có thẩm quyền phải giải quyết triệt để, thấu đáo tới đó. Tránh để nảy sinh phức tạp khiếu kiện vượt cấp, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra do đích thân 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn nhằm đôn đốc các địa phương chủ động, sẵn sàng các điều kiện cho sản xuất vụ xuân, công tác tuyển quân và Tết trồng cây ngay sau Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh việc tăng cường quản công tác tổ chức lý lễ hội và các hoạt động văn hóa trong dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh hết sức lưu ý việc chăm lo Tết cho người nghèo, hộ chính sách. Khẳng định, các phần quà theo quy định phải được gửi tận tay tới các đối tượng, quan điểm của tỉnh là không để ai vì bất cứ lý do gì mà không có Tết.

Về việc tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và huyện Lương Tài tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn. 

Từ nay đến Tết, các ngành và các địa phương theo chức năng nhiệm vụ được phân công tiếp tục đẩy mạnh quản lý thị trường, phòng chống hàng nhái, hàng giả, bảo đảm bình ổn giá. Tập trung chỉnh trang đô thị và các dịch vụ thiết yếu về điện, nước, thông tin liên lạc. Công an, quân sự tăng cường tuần tra kiểm sát, bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, để nhân dân đón tết vui xuân trong sự ổn định và một môi trường bình yên.
                        T.Tùng – Đ.Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại