Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất tặng quà các hộ nghèo huyện Yên Phong

(BTV) Nhằm đảm bảo cho mọi người dân đều được đón Tết an lành, hạnh phúc, sáng 25/01, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.


Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 55 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Phụ, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng và một gói quà Tết. Giá trị mỗi suất quà không lớn, song thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm tới người nghèo, đối tượng chính sách, điều này được thể hiện bằng những chính sách đi đầu của cả nước như cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho người cao tuổi trên 65 tuổi, đẩy mạnh trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội và người cao tuổi. Nâng mức hỗ trợ xây nhà ở cho người có công và hộ nghèo, hỗ trợ tiền điện chiếu sáng cho các làng quê nông thôn….Hàng năm, tỉnh cũng chi ngân sách nhiều tỷ đồng để thăm hỏi tặng quà các hộ nghèo trong và ngoài tỉnh, vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo của Bắc Ninh đã giảm chỉ còn 1,62%. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo tàn tật để chuyển sang hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền cần tiếp tục rà soát, không để người nghèo nào không được nhận quà Tết của tỉnh. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với các gia đình chính sách, gia đình nghèo để mọi người dân đều đón tết ấm cúng, no đủ.
Anh Nguyên- Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại