Huyện Yên Phong gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019

Sáng 26/01, huyện Yên Phong tổ chức gặp mặt mừng Đảng, mừng xuân năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


Năm 2018, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện Yên Phong đạt trên 19.300 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ. Cơ sở hạ tầng nông thôn được tăng cường đầu tư xây dựng, đặc biệt là hệ thống điện, đường, trường, trạm và các công trình di tích lịch sử văn hóa. Toàn huyện đã có 10/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó các xã đã đạt chuẩn đang đẩy mạnh nâng cao chất lượng các tiêu chí hướng tới phục vụ tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Công tác giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, có 48/49 trường đạt chuẩn Quốc gia, chất lượng giáo dục đại trà được nâng cao, chất lượng học sinh giỏi được duy trì ổn định. Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Phong đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà huyện Yên Phong đạt được năm 2018. Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh lấy chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” do vậy, huyện Yên Phong cần tích cực trong công tác chỉ đạo đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn, biến rác thải trở thành tài nguyên phục vụ đời sống xã hội. Ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi tỉnh sẽ tổ chức kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được Unessco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, với truyền thống là quê hương của nhiều làng Quan họ gốc, Yên Phong cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyền truyền quảng bá, gìn giữ bảo tồn Dân ca Quan họ để Dân ca Quan họ Bắc Ninh trường tồn và lan tỏa. Yên Phong cũng cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình văn hóa, giao thông quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.  

Nhân dịp này Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông báo với các đại biểu về sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong trong năm qua, trong đó Bắc Ninh có 10 chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước và được đánh giá là một trong các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước.
Anh Nguyên- Lê Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại