Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với các tổ chức tài chính Phần Lan

(BTV) Sáng 26/9, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với các tổ chức tài chính Phần Lan đến trao đổi, hỗ trợ thực hiện Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng tại xã Phù Lãng, huyện Quế Võ.


Hoan nghênh các tổ chức tài chính của Phần Lan đến thăm và làm việc tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết. Hiện Bắc Ninh có khoảng 1.400 doanh nghiệp FDI đang đầu tư với tổng số vốn hơn 18 tỷ USD. Bên cạnh sự phát triển kinh tế, Bắc Ninh cũng đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý chất thải rắn sinh hoạt với lượng phát sinh khoảng 1.000 tấn/ngày. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, năm 2019, tỉnh Bắc Ninh lựa chọn chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, trong đó, đã phê duyệt Đề án tổng thể về bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019 - 2025. Việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt sẽ được xử lý chính tại 03 Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện công nghệ cao tại các huyện Quế Võ, Thuận Thành, Lương Tài. Đến nay, các thủ tục hành chính liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng tại Quế Võ đã hoàn thành. Đây là Nhà máy đầu tiên sử dụng công nghệ cao phát năng lượng của Phần Lan. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty Cổ phần Môi trường năng lượng Thăng Long, các nhà tư vấn và cung cấp thiết bị phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch, góp phần giải quyết tốt vấn đề rác thải sinh hoạt, đưa Bắc Ninh phát triển hài hòa, bền vững.

Các tổ chức tài chính Phần Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và thông tin về tình hình triển khai dự án. Đến nay, Công ty Cổ phần Môi trường năng lượng Thăng Long, đơn vị tư vấn tài chính và các đơn vị liên quan đã thảo luận sơ bộ về vấn đề tài chính, trong thời gian sớm nhất sẽ có phương án chính thức và tiến hành triển khai. Các tổ chức tài chính Phần Lan cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ Bắc Ninh thực hiện các dự án xử lý rác thải và tổ chức các chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường./.
Tân Trung  

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại