Tỉnh Đoàn ra quân tuyên truyền ATGT dịp lễ, Tết đầu xuân Kỷ Hợi 2019

(BTV) Sáng 29/01, tại Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình ra quân tuyên truyền ATGT dịp lễ, Tết đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và Nghị định số 36, Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý và sử dụng pháo cũng như việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời. Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Với khẩu hiệu “Nói không với pháo, đèn trời trong dịp Tết” và “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, tại lễ ra quân, Ban Tổ chức kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân toàn tỉnh nghiêm chỉnh thực hiện các quy định khi tham gia giao thông và Nghị định 36, Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác những hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Tỉnh Đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông cả về chiều rộng và chiều sâu; thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc thanh thiếu nhi tham gia đảm bảo trật tự ATGT; đoàn viên thanh niên gương mẫu chấp hành Luật Giao thông; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo và thả đèn trời. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu “Năm ATGT 2019”, mọi người cần xác định việc đẩy lùi tai nạn giao thông và không đốt pháo, thả đèn trời là trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức và của toàn xã hội. Từng bước hình thành văn hóa hành động trong từng người, từng gia đình, từng tổ chức và toàn thể cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn đã tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT và không đốt pháo, thả đèn trời với các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, tặng quà cho các đội thanh niên tình nguyện, diễu hành, tuyên truyền, phát tờ rơi trên các tuyến giao thông chính của huyện Tiên Du…
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại