Đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa tỉnh Bắc Ninh và Liên bang Nga

(BTV) Chiều 02/10, Hội Hữu nghị Nga – Việt cùng đoàn doanh nghiệp tỉnh Yaroslav, Liên bang Nga do bà Bagrova Natalia, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tỉnh Yaroslav làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh về đẩy mạnh hợp tác, đầu tư kinh tế giữa doanh nghiệp hai địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến vui mừng đón tiếp đoàn về thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng thời giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh: Bắc Ninh là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và du khách trong nước, quốc tế. Chia sẻ định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của nước Nga và bày tỏ mong muốn sau buổi làm việc, đoàn công tác của Nga và tỉnh Bắc Ninh sẽ tìm hiểu cơ hội hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục. Từ đó, tiếp tục củng cố, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, tỉnh Bắc Ninh và Liên bang Nga nói riêng, nâng tầm đối tác chiến lược, hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, đặc biệt là những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp của Liên bang Nga, trong đó có tỉnh Yaroslav, bà Bagrova Natalia, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tỉnh Yaroslav mong muốn qua buổi làm việc, 2 bên sẽ tìm được nhiều điểm chung để hợp tác, phát triển. Mong muốn tỉnh tiếp tục có nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Nga đầu tư tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp của Nga và tỉnh Bắc Ninh đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư với doanh nghiệp của Nga trong những ngành, lĩnh vực thế mạnh như: Xây dựng, nội thất, giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, sản xuất thiết bị phụ tùng và lắp ráp ô tô, đặt câu hỏi liên quan đến thị trường, thuế xuất nhập khẩu hàng hóa tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Yaroslav…

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến được nhận Huy hiệu hữu nghị của Hội hữu nghị Nga – Việt vì có nhiều đóng góp trong xây dựng mối quan hệ hữu nghị Nga – Việt thời gian qua.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Hội hữu nghị Nga - Việt cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành cũng trao đổi, học tập kinh nghiệm của Nga trong xây dựng, phát triển thành phố thông minh và thảo luận ký kết hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh với Nga, đặc biệt là xây dựng 2 Đề án: Thành phố anh em giữa Bắc Ninh với một tỉnh của Nga và xây dựng Trung tâm Xúc tiến thương mại Nga - Việt tại thành phố Novosibir của Nga. 
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại