Đường hoa Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh khai trương tối 28 tháng Chạp

(BTV) Nằm trong chuỗi hoạt động chỉnh trang đô thị dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng công nhân, thợ trang trí đang gấp rút hoàn thiện đường hoa đoạn từ sau Tượng đài Lý Thái Tổ đến đường Kinh Dương Vương để kịp khai trương vào tối thứ 7 ngày 02/2 (tức 28 tháng Chạp) phục vụ nhân dân, du khách vui xuân, đón Tết.


Đường hoa sau Tượng đài Lý Thái Tổ đến đường Kinh Dương Vương được huy động từ nguồn xã hội hóa với kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên, thành phố Bắc Ninh xây dựng đường hoa kết hợp với phố đi bộ để phục vụ nhân dân cũng như du khách thập phương trong dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến tham quan, thưởng lãm. 

Không chỉ chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, đường hoa còn gắn với các sự kiện quan trọng diễn ra đầu năm của tỉnh như: Festival “Về miền Quan họ” và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đường hoa còn trang trí, trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống như: Tranh dân gian Đông Hồ, gốm sứ Phù Lãng, tre trúc Xuân Lai cùng các địa danh, lễ hội nổi tiếng của Bắc Ninh như: Chùa Dâu, Chùa Bút Tháp, pháo Đồng Kỵ… qua đó, thể hiện những nét đặc sắc của văn hóa Bắc Ninh - Kinh Bắc.
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại