Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình tổ chức giao thông tại Trạm thu phí BOT 38 dịp trước, trong và sau Tết

(BTV) Để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại khu vực Trạm thu phí Quốc lộ 38 dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chiều 31/01, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT 38 và một số ngành liên quan, lãnh đạo 2 huyện Thuận Thành và Tiên Du.


Theo báo cáo của Công ty Cổ phần BOT 38, để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), ATGT, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông quanh khu vực Trạm thu phí trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đơn vị đã bố trí nhân viên trực 24/24. Mặc dù Bộ Giao thông vận tải (GTVT) bác đề xuất của Tổng Cục Đường bộ về việc xả tất cả các Trạm thu phí BOT trong 3 ngày nghỉ Tết nhưng đơn vị vẫn quyết định dừng thu phí các phương tiện qua Trạm từ 12h ngày 30 Tết đến 12h ngày 02 Tết để nhân dân thuận lợi cho việc di chuyển. Hiện đơn vị đã báo cáo ngành chức năng giảm 100% phí qua Trạm cho 3 thôn còn lại của xã Tân Chi. Kiến nghị các cấp, ngành chức năng tiếp tục hỗ trợ đảm bảo ANTT, ATGT tại khu vực Trạm.

Sau khi thống nhất ý kiến thảo luận của các ngành và đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh, Trạm BOT 38 tiếp tục rà soát, lắp đặt camera giám sát để quản lý diễn biến của Trạm đúng thiết kế, quy định. Đề nghị Công ty Cổ phần BOT 38 phối hợp với Sở GTVT thống nhất làm văn bản để tỉnh trình Bộ GTVT miễn 100% phí qua Trạm cho người dân thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành và 3 xã còn lại của xã Tân Chi, huyện Tiên Du. Trạm tiếp tục rà soát những địa phương trong bán kính 5 km để tiếp tục miễn giảm. Đề nghị Công an tỉnh bám sát tình hình ANTT, ATGT khu vực Trạm, không để bị động bất ngờ, phối hợp với Sở GTVT báo cáo tình hình từng ngày đến UBND tỉnh để kịp thời xử lý đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại