Lãnh đạo tỉnh làm việc với Hiệp hội Hoa thương thế giới

(BTV) Sáng 07/10, Đoàn Hiệp hội Hoa thương thế giới do ông Hàn Kiến Quang, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm,tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Tiếp,làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phụ trách UBND tỉnh; các sở, ngành liên quan.


Ông Hàn Kiến Quang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa thương thế giới cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của tỉnh Bắc Ninh và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng thời cho biết, Hiệp hội Hoa thương thế giới được thành lập từ năm 1992, đến nay các doanh nghiệp thành viên đã đầu tư vào thị trường trong và ngoài lãnh thổ Trung Quốc tổng số vốn 200 tỷ USD. Tháng 4/2019, Hiệp hội đã thành lập Công ty TNHH Đầu tư Hoa thương Việt Nam tại Bắc Ninh và đang khảo sát, mong muốn tỉnh Bắc Ninh cho phép xây dựng tòa nhà Hoa thương tại Bắc Ninh, nhằm thu hút các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc và trong khu vực vào Bắc Ninh đầu tư.

Vui mừng đón tiếp Hiệp hội Hoa thương thế giới đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Với lợi thế về hạ tầng Khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, vị trí địa lý, ổn định trật tự xã hội, Bắc Ninh đang là điểm đến lý tưởng của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và là một trong địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Trên cơ sở trao đổi mạn đàm làm rõ các thông tin tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội Hoa thương thế giới sẽ trở thành cầu nối để động viên, khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục đầu tư vào Bắc Ninh trên mọi lĩnh vực, đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư hoạt động và phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với việc xây dựng tòa nhà Hoa thương, giao các ngành liên quan xem xét cụ thể và tham mưu cho UBND tỉnh trong quá trình thực hiện. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại