Tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo số 380 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

(BTV) Sáng 09/10, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo số 380 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Thành lập Tổ dân vận ở khu dân cư”. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ tỉnh.


Sau 10 năm triển khai thực hiện Thông báo số 380 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, công tác tham mưu tích cực, chủ động của hệ thống dân vận, 100% Tổ dân vận ở các khu dân cư trên địa bàn tỉnh được thành lập, đi vào hoạt động, trở thành lực lượng quan trọng trong công tác vận động quần chúng ở địa bàn khu dân cư. Hoạt động của các Tổ dân vận trên địa bàn tỉnh đã đi vào nền nếp và thực sự trở thành cầu nối, đưa ý Đảng đến với lòng dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ sở. Các Tổ dân vận trên địa bàn tỉnh đã phối hợp vận động nhân dân hiến gần 20.000 m2 đất làm đường và các công trình văn hóa, tín ngưỡng; đóng góp gần 337 nghìn ngày công lao động và hơn 125 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Qua đó, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện công tác dân vận ở địa bàn dân cư.

20 bài tham luận trực tiếp và gửi về Hội nghị của các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn trong 10 năm hoạt động của các Tổ dân vận ở khu dân cư và đề xuất kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động các Tổ dân vận. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận, đánh giá cao kết quả các Tổ dân vận ở khu dân cư, cũng như hệ thống dân vận các cấp trong tỉnh đạt được thời gian qua. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, yêu cầu các Tổ dân vận tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế; tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, tình hình trong tỉnh, trong và ngoài nước để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ dân vận, phân công thành viên Tổ dân vận trực tiếp phụ trách địa bàn, hộ gia đình để bám sát cơ sở; đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhất là vận động nhân dân thực hiện tốt chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” và “Bắc Ninh phấn đấu không còn thực phẩm bẩn”. Qua đó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Trước mắt, tập trung tuyên truyền, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Trong dịp này, 36 đồng chí được Ban Dân vận Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận”; 62 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Thông báo 380 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh tặng Bằng khen. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại