Không khí xuân bên kia sông Đuống

Sau 2 ngày Tết cha, Tết mẹ thì hôm nay người dân phía Nam sông Đuống bắt đầu đi Tết thầy và du xuân, vãn cảnh, lễ chùa cầu chúc 1 năm mới hạnh phúc, an lành. Để đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết được an toàn, lành mạnh các cơ quan chức năng cũng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.


Chùa Dâu, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, trung tâm Phật giáo cổ xưa nhất của dân tộc Việt Nam và hiện đang là một trong những điểm du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Như một thói quen, đầu năm, người dân khắp nơi lại đổ về đây để vừa vãn cảnh chùa, vừa hành lễ cầu may mắn, cầu duyên, đồng thời cũng là dịp để người dân tìm về chút bình yên, thanh tịnh sau cuộc sống bon chen, vật lộn những ngày thường.
 
Theo phong tục của người dân Việt, thì ngày mùng 3 Tết Nguyên đán, các thế hệ học trò sẽ bắt đầu đi lễ thầy cô giáo và du xuân, vãn cảnh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng người tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường, tập trung tại các điểm du lịch văn hóa tâm linh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí sẽ gia tăng. Để đảm bảo an toàn cho người dân, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ về mất an ninh trật tự, an toàn giao thông những ngày này, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra, bố trí lực lượng chốt trực tại các vị trí trọng điểm, phối hợp với lực lượng chức năng các xã, thị trấn đảm bảo tình hình an ninh trật tự, ATGT. Tăng cường xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm không đúng quy định, vi phạm về tốc độ.
         
Bên cạnh sự tập trung vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng thì việc nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước khi tham gia các hoạt động vui xuân, đón Tết của mỗi người dân mới là điều quan trọng. Từ đó, những ngày đầu xuân năm mới mới thực sự ý nghĩa, để cả năm được an lành, hạnh phúc và an khang. 
Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại