Du xuân miền Quan họ

(BTV) Những ngày đầu xuân năm mới, Bắc Ninh đón nắng vàng rực rỡ, là điều kiện lí tưởng cho người dân địa phương cũng như du khách đi du xuân và chụp ảnh. Nhiều địa điểm được trang trí công phu bắt mắt rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi và chụp ảnh, đây là quan tâm của tỉnh và sự cố gắng lớn của các cơ quan chức năng nhằm đem tới cho mọi người dân có được mùa xuân vui tươi, an lành .


Tại khu vực đường hoa ở thành phố Bắc Ninh với  31 điểm trang trí, chia thành 5 điểm chính, 26 điểm phụ là điểm nhấn được đông đảo người dân chọn lựa trong những ngày du xuân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Mọi người đều thích thú với  những biểu tượng quảng bá nét đẹp truyền thống như: Đài hoa sen; hình ảnh rước pháo kết hình rồng phượng; hình ảnh các di sản văn hóa của tỉnh, các sản phẩm làng nghề. Qua đây thể hiện hình ảnh thành phố Bắc Ninh năng động, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa, hội nhập và phát triển; gắn với các sự kiện quan trọng diễn ra đầu năm của tỉnh như: Festival “Về miền Quan họ” và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được nghỉ 9 ngày. Đây là cơ hội tốt để Bắc Ninh thu hút và phục vụ du khách trong những ngày nghỉ Tết. Cùng với các khu vực trưng bày trên, tại Bảo tàng Bắc Ninh còn tái hiện những trò chơi dân gian mang nét đặc trưng lễ hội vùng Kinh Bắc. Từ những khu vui chơi truyền thống, con người dường như vui vẻ, hòa nhập và gần gũi hơn với nhau. Trò chơi dân gian không đơn thuần là những trò vui tiêu khiển mà nó chứa đựng những nét đẹp văn hóa và mang giá trị truyền thống dân tộc đặc biệt là trò múa rối nước Thuận Thành.

Những ngày Tết còn kéo dài, để có một cái Tết hạnh phúc bên người thân và gia đình, người dân khi đi du xuân, chơi Tết cần nhớ giữ trật tự an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe bản thân.
T.Hoàn-V.Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại