Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh khai giảng năm học 2019-2020

(BTV) Sáng 10/10, Trường Đại học Thể dục Thể thao (TDTT) Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Dự lễ khai giảng có đồng chí Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Năm 2018-2019, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, tiếp tục khẳng định là nơi đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học hàng đầu trong lĩnh vực thể dục thể thao của cả nước. Trong đó, nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng Tiến sĩ cho 10 nghiên cứu sinh, 164 học viên Cao học, gần 300 Cử nhân và hơn 6.000 chứng chỉ Giáo dục quốc phòng an ninh. Huấn luyện và thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải trong nước và quốc tế với tổng số trên 200 Huy chương các loại, trong đó có 19 Huy chương quốc tế. Qua khảo sát có trên 72% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn sau năm đầu tiên ra trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2019-2020 là năm học đánh dấu mốc lịch sử 60 năm ngày thành lập Trường, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển chung của ngành và hiện thực hóa niềm tin, sự kỳ vọng của xã hội, đề nghị nhà trường cần tiếp tục xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bám sát mục tiêu, yêu cầu, định hướng phát triển của ngành. Quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu của xã hội. Tiếp cận và triển khai tốt nội dung đào tạo, bồi dưỡng nhân lực theo Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao” theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Với những thành tích đã đạt được, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều cá nhân và tập thể nhà trường được nhận khen thưởng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. 
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại