Khởi động vòng Chung khảo cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019”

(BTV) Ngày12/2, vòng Chung khảo cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” đã chính thức khởi động với sự tham gia của 30 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 150 hồ sơ đăng kí dự thi.


Ngày đầu tiên của vòng Chung khảo, các thí sinh được nghe phổ biến quy chế vòng thi, ký cam kết nội quy, phát đồng phục, chia sẻ các kỹ năng cơ bản, tập catwalk… và chuẩn bị cho chuỗi hoạt động trải nghiệm thực tế cùng nhiều nội dung dự thi khác. 

Với chủ đề “Tỏa sáng miền Quan họ”, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” do Tỉnh Đoàn tổ chức là một trong những hoạt động nằm trong chương trình quảng bá Festival “Về miền Quan họ - 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Cuộc thi sẽ tìm ra gương mặt Đại sứ du lịch của tỉnh - quảng bá “hành trình di sản” văn hóa lịch sử và du lịch tâm linh của Bắc Ninh tới công chúng trong và ngoài nước.

Ngoài các nội dung thi: Trình diễn trang phục Quan họ, áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” sẽ tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa Quan họ”. Thông qua những hoạt động của cuộc thi, người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Thu Hằng – Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại