Lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

(BTV) Chiều 13/10, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Bắc Ninh, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019).


Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;  Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nhân, doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ Khối.

Thực hiện Quyết định số 1006-QĐ/TU ngày 27/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc hợp nhất Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, đến nay, toàn Đảng bộ có 125 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và gần 8.000 đảng viên, trên 35.000 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trong đó, số tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp có 61 đơn vị, đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế, ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, Viễn thông, Than, Điện, Nước, Xăng dầu, Cơ khí…

9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu toàn Khối trong các doanh nghiệp, không bao gồm các Ngân hàng ước đạt gần 30 nghìn tỷ đồng, bằng 85% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 30.000 lao động với mức thu nhập bình quân 6,7 triệuđồng/người/tháng. Các chế độ chính sách đãi ngộ đối với người lao động như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác từ thiện, an sinh xã hội… được các doanh nghiệp trong Khối tích cực hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh. Đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân trong Khối tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2019; chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp và quan tâm, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động. Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; cam kết sẽ giải quyết tất cả các vướng mắc của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả nhất, góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Nhân dịp này, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp tặng 1.500 suất quà trị giá 1 tỷ đồng cho người nghèo trong tỉnh.
Xuân Trường
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại