Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019

(BTV) Sáng 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Năm 2018, với sự quan tâm, chung tay của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt của các doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, tỉnh Bắc Ninh đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đạt trên 14 tỷ đồng, cùng với số quỹ dư chuyển sang từ năm trước và các nguồn, nâng tổng số Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đạt hơn 23,3 tỷ đồng. Số quỹ trên đã được chi tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết, ngày hội Đại đoàn kết, tặng học bổng cho học sinh con hộ nghèo, hỗ trợ xây mới 420 nhà Đại đoàn kết, góp phần tích cực vào chương trình giảm nghèo của tỉnh.

Từ nay đến hết năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu vận động ủng hộ đạt trên 12 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh đạt hơn 3,8 tỷ đồng, cấp huyện đạt hơn 3 tỷ đồng và cấp xã đạt hơn 5,2 tỷ đồng. Số tiền vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đợt cao điểm năm 2019 sẽ tiếp tục hỗ trợ người nghèo xây dựng, sửa chữa 463 nhà ở cho hộ nghèo, mua vật tư sản xuất nông nghiệp, tặng quà người nghèo nhân dịp lễ, Tết, giúp người nghèo cải thiện đời sống, có cơ hội thoát nghèo bền vững.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi cho biết: Toàn tỉnh vẫn còn 5.593 hộ nghèo, 7.468 hộ cận nghèo, trong đó nhiều hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ về nhà ở, hàng nghìn người nghèo có hoàn cảnh khó khó khăn cần những tấm lòng cảm thông và nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các các cấp, các ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu dự buổi Lễ  và hơn 100 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng các cá nhân, đã trực tiếp ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các huyện, thị xã, thành phố.
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018.
 

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tặng 286 suất quà (gồm 1 phần quà và 1 triệu đồng) cho con hội viên Hội Người mù tỉnh, con hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; trao tặng học bổng 10 triệu đồng cho em Bùi Mạnh Cường, Trường THPT Hàn Thuyên là học sinh khuyết tật nghiên cứu khoa học.
P.Hoa - Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại