Công bố tác phẩm “Mê cung giao mùa”

(BTV) Sáng 17/10, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức công bố tác phẩm “Mê cung giao mùa” của Nhà văn Nguyễn Tiến Lộc, Chi hội Văn xuôi, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.


Tiểu thuyết “Mê cung giao mùa” được Nhà văn Nguyễn Tiến Lộc khởi viết vào ngày 02/8/2016, và hoàn thành vào ngày 23/9/2018. Bao gồm 19 Chương, với nội dung xuyên suốt là viết về một lớp thanh niên ở vùng quê Quan họ, hăng hái tham gia những hoạt động chống Pháp, đuổi Nhật dưới sự lãnh đạo của Việt Minh, với tinh thần yêu nước mãnh liệt, nhưng chưa được giác ngộ cách mạng.

Với độ dày 350 trang, tác phẩm được coi là vùng ký ức của tác giả về con người, cuộc sống của vùng đất Kinh Bắc, những địa danh mà ông đã từng sống và gắn bó. Hơn 20 nhân vật được xây dựng đều có số phận, có tính cách, nhưng không theo kiểu có hậu, mà là tuân theo quy luật nhân quả. Thông qua tác phẩm, dựa trên cách xây dựng tính cách nhân vật, đặc biệt là những nhân vật phản diện, tác giả đã cho người đọc thấy được cái nhìn bình tĩnh, có độ lùi hơn nửa thế kỷ để khắc họa tính cách, tránh góc nhìn thái quá. Gợi lên được những vẻ đẹp của quê hương đất nước, tinh thần yêu nước mãnh liệt của tầng tầng lớp lớp những người con vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc xưa kia.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại