Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại chung cư

(BTV) Trước thực trạng từng xuất hiện vụ cháy xảy ra gây thiệt hại về người và của tại một số chung cư trên địa bàn cả nước, đáp ứng thực tế về việc đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống trong các tòa nhà chung cư, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức nhiều buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho cư dân trong tòa nhà.


Tại buổi tập huấn, cư dân ở các chung cư được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng để thoát nạn, giảm thiểu thiệt hại cũng như kiểm soát rủi ro từ cháy nổ tại nơi sinh sống hoặc nơi làm việc.
 
Nội dung buổi tập huấn được chia làm 2 phần lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH. Cư dân ở các chung cư được phổ biến các kiến thức thực tế để xử lý tình huống cháy nổ xảy ra trong cuộc sống thường ngày, nhất là sự cố rò rỉ khí gas và cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy xách tay. Lực lượng PCCC cơ sở phối hợp với Đội PCCC&CNCH tham gia phương án chữa cháy theo kịch bản giả định. Các cư dân đều được thực hành diễn tập trực tiếp và tập luyện thành thạo việc sử dụng bình, vòi, lăng chữa cháy, thao tác vận hành hệ thống phòng cháy lắp đặt tại các tòa nhà theo đúng quy trình an toàn, ít thiệt hại nhất về người và của.

Theo kế hoạch tuyên truyền, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh mở 08 lớp tập huấn PCCCvà CNCH cho cộng đồng tại các chung cư. Những chương trình tuyên truyền tại cơ sở góp phần nâng cao ý thức cho người dân và đánh giá khả năng xử lý tình huống của lực lượng chữa cháy tại chỗ.
Phạm Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại