Hội nghị đánh giá mô hình trồng rau trái vụ

Sáng 23/10, Trung tâm Khuyến nông và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình trồng rau trái vụ sử dụng vòm che thử nghiệm tại HTX sản xuất rau, củ, quả nông sản an toàn thôn Liên Ấp, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du.


Mô hình trồng rau trái vụ nhằm đưa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất, đưa các bộ giống rau mới có tiềm năng, chất lượng tốt, khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh và biến đổi khí hậu, phù hợp với điều kiện canh tác của địa phương.

Những  giống rau được đưa vào thử nghiệm theo mô hình trồng trái vụ có sử dụng vòm che trong vụ này là giống su hào Victory Su 35 sản xuất tại Hàn Quốc, giống cải bắp Green Haya TN690 và giống súp lơ Natsukari sản xuất tại Nhật Bản. Đây đều là những giống cây sinh trưởng phát triển khỏe, khả năng chống chịu và kháng bệnh tốt, cho năng suất cao, sản phẩm cho thu hoạch đồng đều, có chất lượng ngon. Các loại rau mặc dù được trồng trái vụ nhưng do sử dụng biện pháp che phủ nilon nên sâu bệnh ít gây hại, vì vậy lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng giảm hơn hẳn so với các loại rau không che vòm nilon.Việc trồng rau trái vụ sử dụng vòm che đã đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với cách trồng truyền thống, thành công của mô hình sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất tập trung, dải thời vụ trồng rau, từ đó đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập, hiệu quả kinh tế cũng như thay đổi nhận thức cho người dân trong sản xuất nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Q. Hưng – Đ. Minh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại