Sở Giáo dục và Đào tạo bồi dưỡng kỹ năng đảm bảo an toàn cho trẻ

Sáng 23/10, tại Trường Mầm non Sao Mai, thành phố Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn: Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục Mầm non. Dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh.


Dạy trẻ kỹ năng thoát khỏi hỏa hoạn là một trong những tiết học theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm tại hội nghị bồi dưỡng chuyên môn. Với dụng cụ, đồ dùng trực quan sinh động, dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong vai trò “anh lính cứu hỏa”, tại tiết học mẫu, trẻ sẽ được làm quen với kỹ năng báo cháy, sử dụng còi báo động, sử dụng khăn ướt để bịt mũi khi có khói, phương pháp đơn giản và hiệu quả tránh ngạt khói, cũng như cách sơ tán giáo viên, học sinh thoát khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn…

Bên cạnh việc dạy trẻ kỹ năng thoát khỏi hỏa hoạn ở lớp 4 tuổi, Hội nghị cũng tập trung vào các nội dung: Phát triển ngôn từ, ngôn ngữ kể chuyện ở lứa tuổi nhà trẻ; phát triển thẩm mỹ, tạo hình với trẻ 3 tuổi và phát triển nhận thức ở trẻ 5 tuổi với mô hình Motessori.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức Hội thảo chuyên đề: Đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ trong các cơ sở giáo dục Mầm non và mô hình giáo dục Stem tại trường Mầm non Winston. 

Năm học 2019-2020, việc lựa chọn giới thiệu 2 mô hình giáo dục Mầm non mới nêu trên là cơ sở để cán bộ, giáo viên các trường Mầm non làm quen, tiếp cận, qua đó Sở GD&ĐT tổ chức lấy ý kiến, triển khai rộng rãi mô hình trong những năm học tiếp sau.
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại