Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức ngày Hội việc làm tháng 10

(BTV) Sáng 24/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức ngày Hội việc làm dành cho Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải Foxcom. Nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên.


Ngay từ sớm, rất đông lao động đã có mặt tại Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải. Hơn 300 lao động trong và ngoài tỉnh có trình độ từ Cao đẳng trở lên đã tham gia ứng tuyển nhiều vị trí, thuộc 2 lĩnh vực chính: Kỹ thuật viên và nhân viên văn phòng. 

Qua khảo sát điều tra cung – cầu lao động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng năm khoảng từ 35-37 nghìn lao động. Trong đó, lực lượng lao động của tỉnh chỉ đáp ứng được 20-25 nghìn lao động/năm. Trước thực tế trên, Trung tâm đã tổ chức đa dạng hóa các hoạt động nhằm kết nối doanh nghiệp với người lao động và các cơ sở giáo dục – đào tạo như: Các phiên giao dịch việc làm vào thứ 5 hàng tuần, các phiên sàn lưu động; ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên và doanh nghiệp. Qua đó bảo đảm cung ứng về số lượng, chất lượng nguồn lao động theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp. 

Bắc Ninh ngày càng trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc tiếp tục phát huy hiệu quả những phiên giao dịch, ngày hội việc làm cho người lao động là giải pháp hữu hiệu để thực hiện có hiệu quả đề án cung ứng lao động trên địa bàn tỉnh; qua đó không ngừng nâng cao chất lượng nguồn lao động cho các doanh nghiệp. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại