Kiểm tra công tác tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

(BTV) Đêm 25/02, Trung tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu 1 tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Bắc Ninh tham gia bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.


Trực tiếp kiểm tra tại các chốt trực, đồng chí Tư lệnh Quân khu ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đến nay, các lực lượng Bộ CHQS tỉnh đã triển khai xong đội hình đúng theo kế hoạch xác định; các phương án được hoàn thiện và thông qua cấp trên đúng quy định; vũ khí, trang bị kỹ thuật, thông tin liên lạc và mọi mặt hậu cần đều bảo đảm đầy đủ, thông suốt. Trung tướng Trần Hồng Minh yêu cầu chỉ huy các cấp tổ chức canh trực 24/24h phải nắm chắc tình hình, mục tiêu, nhiệm vụ, dự kiến được các tình huống và cách xử trí, đồng thời phổ biến, quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng lực lượng. Công tác hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị, các lực lượng phải khoa học, chặt chẽ, thống nhất.

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh thống nhất xây dựng kế hoạch và quán triệt, triển khai cho các đơn vị trong toàn tỉnh, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực phải rà soát kỹ lưỡng các phương án sẵn sàng chiến đấu, đồng thời có phương án dự phòng khi có tình huống nảy sinh; trên các hướng, các mục tiêu quan trọng, cần tăng cường thêm lực lượng, phương tiện, tăng cường chỉ huy trực tiếp, đồng thời phát huy tốt vai trò của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì, người đứng đầu đơn vị... tổ chức phối hợp, hiệp đồng cụ thể giữa các lực lượng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ.

Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc. với quyết tâm cao nhất tin tưởng rằng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh và các đơn vị đóng quân trên địa bàn sẽ đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công của Hội nghị.
    Tạ Quang Chính, Bộ CHQS tỉnh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại