Hội thảo khoa học Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh năm 2019

(BTV) Sáng 29/10, Hội sinh vật cảnh tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học, với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và các Chi hội trong tỉnh.


Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo đề dẫn của ông Đặng Công Hưởng, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bắc Ninh về “Đánh giá thực trạng tổ chức hoạt động sinh vật cảnh, quản lý hội, giải pháp hoạt động, phát triển sinh vật cảnh tạo cảnh quan môi trường”. Hiện nay, toàn tỉnh có 111/126 xã, phường có tổ chức Hội với hơn 4.000 hội viên. Có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, gắn liền với việc kiến tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Hội thảo cũng đã trình bày 08 tham luận và 03 ý kiến phát biểu thảo luận, về các vấn đề liên quan đến việc tạo cảnh quan môi trường như: Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ môi trường; tổ chức nuôi thả chim bồ câu tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; thực trạng và giải pháp phát triển sinh vật cảnh góp phần làm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính….

Bên cạnh việc trao đổi những kinh nghiệm trong việc tạo dựng môi trường xanh, Hội thảo là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý hội, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.
Vũ Tuyển, Tiến Thật          

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại