Gần 4000 học sinh tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2019

(BTV) Sáng 3/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy dự.


Là hoạt động thường niên dành cho các thí sinh trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học. Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút sự tham gia của gần 4000 học sinh, phụ huynh khối THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và 53 trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh, các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. Trong đó quy tụ tất cả những trường Đại học uy tín, có chất lượng và thương hiệu top đầu cả nước. Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là nhiều trường có chính sách tuyển thẳng đối với học sinh các trường THPT Chuyên trên cả nước. 

Bên cạnh hoạt động tư vấn tuyển sinh; tổ chức tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia CEO hàng đầu cả nước về chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với xu hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp”. Ngày hội cũng tư vấn du học và giới thiệu việc làm cho các em học sinh. Từ đó tăng cơ hội lựa chọn, mở rộng ngành nghề và hướng đi thiết thực cho học sinh. 

Nhân dịp này, nhiều học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đã được nhận học bổng của các đơn vị doanh nghiệp và trường đại học tham gia chương trình. 
Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại