Trường THCS Nguyễn Thị Định sau 60 năm thành lập

(BTV) Trải qua hơn 60 năm thành lập và phát triển, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Thị Định, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và học tập, xứng đáng là ngôi trường mang tên vị nữ tướng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Định.

 

Tiền thân là Trường cấp 2 Gia Định, được thành lập từ năm 1957, năm 1988, nhà trường kết nghĩa với Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội, năm 1989 gia nhập Hội hữu nghị Việt Nam – CuBa do đồng chí nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Định làm Chủ tịch Hội. Năm 1991, Trường cấp 2 Gia Định khi đó là Trường PTCS Gia Đông vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thị Định về thăm và động viên. Ghi nhớ tình cảm, những lời căn dặn của vị nữ tướng, năm 1993, nhà trường đã đề nghị và được UBND tỉnh quyết định đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Thị Định. 26 năm qua, các thế thầy và trò nhà trường luôn nỗ lực không mệt mỏi, đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp dạy chữ - rèn người.
         
Từ chỗ chỉ có vài lớp học với số lượng học sinh khiêm tốn, đến nay, nhà trường đã có 16 lớp với hơn 600 học sinh, đáp ứng nhu cầu đào tạo cho con em trong xã và con em công nhân trên địa bàn huyện. Với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THCS Nguyễn Thị Định luôn quan tâm tạo điều kiện cho giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học của học sinh. Đến nay, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; tỷ lệ học sinh khá, giỏi trên 63%; hằng năm tỷ lệ học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện và đỗ vào các trường THPT công lập cũng luôn nằm trong tốp đầu của huyện. 

Với những nỗ lực không ngừng, Trường THCS Nguyễn Thị Định được nhận nhiều danh hiệu khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; 15 năm là trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; lá cờ đầu ngành Giáo dục tỉnh; trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2…
Xuân Trường – Đình Nghĩa

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại