Quế Võ huy động trên 1,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

(BTV) Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, mặc dù mới phát động được 1 tuần, nhưng đến nay, toàn huyện Quế Võ đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 đã vượt kế hoạch tỉnh giao.


Đợt cao điểm vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019, toàn huyện phấn đấu đạt 1,1 tỷ đồng, trong đó Quỹ cấp huyện đạt 450 triệu đồng, Quỹ cấp xã đạt 650 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 1,3 tỷ đồng, vượt gần 20% so với kế hoạch tỉnh giao. Trong đó nhiều đơn vị cấp xã đã hoàn thành kế hoạch bao gồm: xã Châu Phong, Hán Quảng, xã Đức Long, Cách Bi, Yên Giả, Mộ Đạo và Phượng Mao... 

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 79 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo. MTTQ huyện phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tặng 15 con bò giống sinh sản cho hộ nông dân nghèo; 30 xe đạp cho học sinh con hộ nghèo; gần 50 suất học bổng cho con hộ nghèo vượt khó, học giỏi... Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn hỗ trợ giống, vốn, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh và hỗ trợ con hộ nghèo đi học với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện tăng cường phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo như: Chuyển giao khoa học kỹ thuật, cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm,... góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại