Từ ngày 05/11, chính thức phạt nguội vi phạm giao thông

(BTV) Chiều 31/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị với các sở, ban, ngành triển khai phạt nguội vi phạm giao thông. Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.


Công tác chuẩn bị triển khai phạt nguội đã được các sở, ngành tích cực triển khai. Về hạ tầng, đã lắp đặt gần 300 camera tại các cửa ngõ, điểm giao cắt, trụ sở cơ quan, Khu công nghiệp, nơi tập trung đông người,…Dữ liệu truyền về có khả phân tích hình ảnh, bắt bám đối tượng chuyển động, biển số, xác định lỗi. Hệ thống sơn vạch kẻ đường ở những điểm xử phạt đã được thực hiện rõ ràng. Về khung pháp lí, Sở Tư pháp đã chủ trì phối hợp với các ngành thống nhất những nội dung về đối tượng, hành vi, quy trình, thẩm quyền xử phạt. Trước mắt, sẽ thực hiện tại cửa ngõ ra vào thành phố Bắc Ninh, các nút giao, nơi có mật độ giao thông lớn. Phạm vi xử lí là các trường hợp vi phạm pháp luật về ATGT đường bộ. Công tác tập huấn về nghiệp vụ theo dõi và xử lí dữ liệu cho lực lượng Cảnh sát giao thông đã được tổ chức. Những giải pháp trên cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, nên có tác động tích cực đến hành vi của người tham gia giao thông. Trước đây, trung bình mỗi ngày có hơn 6.000 lượt phương tiện vi phạm, thì từ ngày 27/10 đến nay, số lượt vi phạm giảm xuống, chỉ còn trên dưới 2.000 lượt.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách  UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành trong công tác chuẩn bị cho việc triển khai phạt nguội. Căn cứ vào tình hình thực tế, tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức tiến hành phạt nguội vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát từ ngày 5/11/2019.

Để việc phạt nguội đảm bảo hiệu quả và duy trì sự ổn định, Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách  UBND tỉnh yêu cầu: Trước mắt, Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành chia sẻ tín hiệu về hình ảnh vi phạm cho lực lượng Cảnh sát giao thông qua máy tính trạm. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện trung tâm điều phối riêng cho Công an tỉnh. Đối với việc tra cứu dữ liệu của người dân, chỉ cập nhật các phương tiện vi phạm sau khi cơ quan công an xác định lỗi cụ thể. Về việc vận hành hệ thống, yêu cầu rà soát lại và bố trí đầy đủ thiết bị, con người, kinh phí đảm bảo yêu cầu. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin để người dân hiểu, ủng hộ và chấp hành quy định này một cách nghiêm túc. 
Phi Trường, Chu Oánh 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại