Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2

(BTV) Chiều 07/3, tại Công an tỉnh, Cục Cảnh sát Giao thông chủ trì phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự, phát biểu chỉ đạo.


Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện chính trị quan trọng của Nhà nước ta, công tác phối hợp bảo vệ các đoàn đảm bảo yêu cầu chặt chẽ, tuyệt đối an toàn và bí mật, phải đưa ra nhiều phương án và tình uống để giải quyết; tuyến đường dẫn đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un từ Đồng Đăng, Lạng Sơn về thành phố Hà Nội dài và phức tạp (khoảng 175 km/lượt), dẫn đoàn trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn, nhiều đoạn đường xấu, do đó việc bố trí lực lượng dẫn đoàn đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chính quy đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đề ra; phải cấm đường tuyệt đối khi các nguyên thủ di chuyển trên tuyến. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Cục CSGT và Công an các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Tổ chức, có sự chuẩn bị chu đáo nên các đoàn dẫn được bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt, đúng chương trình đề ra, trong thời gian diễn ra Hội nghị, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội nghị và người tham gia giao thông. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chấp  hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân; có tác phong, văn hoá ứng xử đúng mực khi tiếp xúc với đại biểu và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về lực lượng CSGT Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự nỗ lực của nhiều cấp, ngành trong đó có sự đóng góp lớn của Công an các tỉnh phía Bắc, nhất là Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn  và Cục CSGT. Qua đó, đã tạo nên vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, chứng minh với thế giới Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện. 

Với tất cả những nỗ lực vượt bậc và tinh thần trách nhiệm cao, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Cục Cảnh sát Giao thông tặng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích.
Công an tỉnh Bắc Ninh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại