Bí thư Tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư tại Lương Tài

(BTV) Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-8/11/2019), sáng 03/11, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã về chung vui ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư thôn Phú Trên, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Đăng Túc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lương Tài cùng đông đảo nhân dân khu dân cư.


Thôn Phú Trên có 307 hộ với hơn 1.100 nhân khẩu. Trong năm qua, khu dân cư thôn Phú Trên đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Nghị quyết 20,191 của HĐND tỉnh; 100% hộ dân có nhà kiên cố, tỉ lệ hộ khá giàu trên 70%; hộ nghèo chỉ còn 1,9%. Phát huy tinh thần đoàn kết, hiếu học của quê hương, cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo Ban Công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như hình thức tôn vinh khuyến học khuyến tài, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân hiến 4 nghìn m2 đất xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa, sân vận động, vận động toàn dân tích cực hành động hưởng ứng chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Ngày hội Đại đoàn kết được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, qua đó đem lại giá trị tinh thần, cho nhân dân, tôn vinh sức mạnh cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong cộng đồng dân cư... 

Tặng hoa, quà của lãnh đạo tỉnh và phát biểu chung vui với bà con khu dân cư Phú Trên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ vui mừng chứng kiến sự đổi thay của khu dân cư thôn Phú Trên, những năm qua bà con trong thôn đã thống nhất một lòng xây dựng khối đại đoàn kết vững chắc, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hạ tầng nông thôn, thiết chế văn hóa được đầu tư khang trang là minh chứng cho bức tranh nông thôn mới khởi sắc. Địa phương 7 năm liền được công nhận là làng văn hóa, hàng năm trên 97% số hộ đạt gia đình văn hóa. 

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định rõ vai trò của MTTQ Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua có sự tham gia đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân các khu dân cư trong tỉnh. Vai trò đại đoàn kết toàn dân là hết sức ý nghĩa, là địa phương đi đầu của xã về các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. 

Với những kết quả đạt được, khu dân cư thôn Phú Trên được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong công tác vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” năm 2018-2019. Nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cũng tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của thôn và cùng chung vui bữa cơm ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đã đi thăm cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ công tác dạy và chăm sóc trẻ tại Trường Mầm non xã Phú Hòa. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự ủng hộ của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo; ghi nhận sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và chăm sóc trẻ của cán bộ, giáo viên nhà trường giúp các em có được môi trường học tập vui chơi an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện.
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại