Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca”

BTV) Tối 02/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc đầy ấn tượng và vô cùng xúc động giữa Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội Quân tóc dài Bến Tre.


Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Vang mãi bản hùng ca gồm 3 Chương đưa khán giả trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc, của hai vùng quê cách mạng Bắc Ninh – Bến Tre mà tâm điểm là Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội Quân tóc dài Bến Tre. Những thước phim tư liệu cũng như những câu chuyện cảm động trong phần giao lưu với các nhân chứng sống của 2 đội quân Đình Bảng – Bến Tre đã đưa chúng ta trở về với những năm tháng chiến tranh gian khổ, tinh thần mưu trí, dũng cảm của Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng cũng như khí thế sục sôi của phong trào Đồng Khởi do nữ tướng rừng dừa Nguyễn Thị Định là người khai sinh ra “Đội Quân tóc dài” làm binh vận, không một thứ vũ khí nào trong tay mà đã đẩy lùi nhiều cuộc tiến công của giặc. 

Sự quan tâm của lãnh đạo 2 tỉnh cùng với sự đầu tư công sức tập luyện của các đoàn nghệ thuật đã làm nên thành công của chương trình giao lưu. Đây cũng là dịp để nhân dân 2 tỉnh Bắc Ninh – Bến Tre ôn lại những bài học truyền thống quý giá, là cơ hội để tri ân những bậc cha anh đã tô thắm trang sử vàng của quê hương, đất nước.

Đêm giao lưu khép lại với những cung bậc cảm xúc khó tả bởi hình ảnh về một Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội Quân tóc dài Bến Tre đã đi vào lịch sử Việt Nam được nhân dân cả nước biết đến. Và hôm nay, trên 2 mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, Đảng bộ và nhân dân 2 tỉnh Bắc Ninh – Bến Tre  đã và đang phấn đấu xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh, văn minh.
P.Hoa – Đ.Minh – P.Tiến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại