Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang dự ngày hội Đại đoàn kết tại xã Lạc Vệ, Tiên Du

(BTV) Chiều 03/11, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và chung vui trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với cán bộ và nhân dân thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh Đoàn và huyện Tiên Du.


Thôn Hộ Vệ có hơn 670 hộ, với hơn 2.350 nhân khẩu; thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm, chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Hộ Vệ đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, nhân dân triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Các nội dung của cuộc vận động được thực hiện sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với thực tế, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong quá trình tổ chức thực hiện luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, qua đó xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ngày càng vững mạnh. Qua khảo sát, bình xét, tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2020 còn 0,89%; tỷ lệ người qua đời đưa đi hoả táng, điện táng đạt 83,3%; 94% hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; thôn đạt Làng văn hóa giai đoạn 5 năm liền và vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2018. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận những kết quả đạt được của thôn Hộ Vệ những năm qua, đặc biệt là vai trò tập hợp, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, mong muốn Chi ủy, Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và các Chi hội đoàn thể thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các chương trình, cuộc vận động của Ủy ban MTTQ và các cấp, ngành phát động; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn kết xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; nhất là tạo điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng bức ảnh Bác Hồ - Bác Tôn cho Ban Công tác Mặt trận thôn. Dịp này, các gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2019 đã được khen thưởng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trong thôn cũng được tỉnh và địa phương tặng quà.
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại