Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tặng quà tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

(BTV) Tỉnh đoàn Bắc Ninh vừa tổ chức thăm, tặng quà Trường Tiểu học xã Bảo Lâm, Đồn biên phòng Bảo Lâm tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn trong chuyến thăm và tặng quà hưởng ứng Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện 2019.

 

Đợt này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã trao tặng quà trị giá 100 triệu đồng gồm: 3 máy lọc nước; 1 chiếc TV, 1 bộ trống đội và 1 điểm vui chơi cho trẻ em cùng nhiều đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm...
    
Các đoàn viên thanh niên Bắc Ninh đã tới thăm cô và trò Trường Tiểu học xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc hiện đang chăm sóc và giảng dạy cho 268 học sinh ở 5 khối, trong đó 265 học sinh là người dân tộc thiểu số. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng cô và và trò nhà trường luôn nỗ lực quyết tâm, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng dạy và học. Những phần quà của tuổi trẻ Bắc Ninh trao tặng ngày sẽ là động lực để cô và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành một năm học với chất lượng tốt.
    
Thăm và tặng quà các cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Bảo Lâm hiện đang quản lý địa bàn  xã Bảo Lâm thuộc huyện Cao Lộc với tổng dân số hơn 3.200 người, với 3 dân tộc Nùng chiếm 60%, Tày chiếm 38%, dân tộc Kinh chỉ 1,3% dân số, đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, hiện nay toàn xã còn 87 hộ nghèo và 90 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 23%. Khắc phục những khó khăn đó, đơn vị đã triển khai, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng để chủ động nắm tình hình liên quan đến biên giới lãnh thổ, phát hiện kịp thời, triển khai lực lượng quan sát, giám sát chặt chẽ các hoạt động trên 15 km biên giới giáp với Trung Quốc. Do đó, chủ quyền biên giới được giữ vững, không để xảy ra các điểm nóng nơi giáp biên; giữ được mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên biên giới. Những món quà của thanh niên Bắc Ninh trao tặng khẳng định phong trào Thanh niên tình nguyện thực sự đã trở thành một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng.
     Lâm Hoàng -Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại