Lễ hội truyền thống Đình làng Phù Lộc, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn

(BTV) Đến hẹn lại lên, sáng 11/3, đông đảo bà con nhân dân thôn Phù Lộc, xã Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn, lại cùng nhau tổ chức Lễ hội truyền thống đình làng Phù Lộc xuân Kỷ Hợi năm 2019.


Đình làng Phù Lộc thờ Bất Lự Đại Vương, một trong tứ Thánh Nhất Tâm của Tổng Phù Chẩn, giúp Thục Phán An Dương Vương xây dựng và mở mang bờ cõi. Ngôi đình được trùng tu vào thế kỷ thứ 18, nhưng đã bị phá hủy hoàn toàn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Để có được ngôi đình với diện mạo khang trang như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm của Đảng, Chính quyền các cấp và nhân dân trong thôn, đã góp công, góp sức phục tạo lại ngôi đình. Và đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động lễ hội của bà con nhân dân trong thôn, nhằm tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
    
Ngày nay, trong công cuộc đổi mới đất nước, công nghiệp hóa hiện đại hóa, phát triển theo định hướng kinh tế thị trường. Bộ mặt nông thôn của thôn Phù Lộc đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những giá trị lịch sử và truyền thống văn hóa của quê hương vẫn được lớp lớp các thế hệ gìn giữ và noi theo. Bên cạnh các nghi thức truyền thống, tại Lễ hội còn diễn ra các môn thể thao và trò chơi dân gian như: Vật dân tộc, đập niêu, bịt mắt bắt dê …
Vũ Tuyển – Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại