Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tiếp Tập đoàn Plegewerk

(BTV) Chiều 04/11, Tập đoàn Plegewerk do ông Geor Gios làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Ông Geor Gios cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời cho biết Tập đoàn Plegewerk là Tập đoàn lớn tại Beclin, Đức với 30 năm hoạt động trong lĩnh vực Y tế. Hiện Tập đoàn đang chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho hơn 1.000 bệnh nhân ở thành phố Beclin và các đối tượng bệnh nhân đặc biệt như: Người cao tuổi; trẻ dưới 18 tuổi mắc bệnh nan y; bệnh nhân khuyết tật trí tuệ. Tập đoàn cũng đào tạo chuyên ngành về điều dưỡng; có nhiều dự án nghiên cứu y tế tại Châu Âu; và là đối tác của nhiều bệnh viện lớn của Đức. Trước tình hình già hóa dân số tại Đức và nhu cầu về điều dưỡng viên, Tập đoàn mong muốn được hợp tác với tỉnh Bắc Ninh để thu hút được lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực Y tế.

Vui mừng đón tiếp Tập đoàn đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Sau hơn 22 năm tái lập, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại; là cực tăng trưởng kinh tế quan trọng khu vực phía Bắc với nhiều chỉ tiêu đứng trong top đầu cả nước; trong đó có lĩnh vực Y tế. Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, Bắc Ninh đặc biệt quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, đầu tư phát triển các bệnh viện tuyến tỉnh; tăng cường chuyển giao, áp dụng kỹ thuật chuyên sâu tại các cơ sở y tế tuyến huyện; chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, nhất là trình độ chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng viên. Đối với mong muốn thu hút nguồn nhân lực để đào tạo và làm việc trong ngành Y tế tại Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh tham vấn cụ thể để việc hợp tác thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới. 
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại