Chi cục Chăn nuôi và thú y tập huấn phòng chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

(BTV) Trước diễn biến bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang có diễn biến phức tạp, sáng 13/3, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh tổ chức tập huấn kỹ thuật phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và một số bệnh truyền nhiễm trên đàn gia súc, gia cầm.


Tại buổi tập huấn, hơn 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách chăn nuôi thú y cấp huyện, cán bộ thú y cấp xã và đội ngũ cộng tác viên thú y cấp thôn trong tỉnh cùng cán bộ Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh được các giảng viên của đơn vị sản xuất thuốc thú y truyền đạt các kỹ thuật phòng, chống bệnh dịch truyền nhiễm trên đàn gia súc, gia cầm. Đặc biệt, lớp tập huấn tập trung đi sâu phân tích về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi như: Giới thiệu về bệnh, vi rút gây bệnh, triệu trứng và bệnh tích, chẩn đoán, các đặc trưng quan trọng của bệnh dịch, đặc điểm, cơ chế lây truyền… từ đó đưa ra những biện pháp phòng, chống bệnh dịch và xử lý tiêu hủy đàn vật nuôi khi có dịch đảm bảo đúng quy trình, tránh để bùng phát trên diện rộng.

Tại buổi tập huấn, các học viên và giảng viên cũng thẳng thắn trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống bệnh dịch; những phát sinh thực tế từ cơ sở trong công tác quản lý và triển các biện pháp phòng chống dịch bệnh,… từ đó bàn luận, trao đổi và đưa ra hướng xử lý hiệu quả nhất. 

Theo thống kê, đến ngày 12/3, cả nước đã có 15 tỉnh, thành phố công bố có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Bắc Ninh nằm trong vùng đệm của dịch bệnh nên nguy cơ phát dịch là rất cao. Qua buổi tập huấn nhằm giúp lực lượng thú y cơ sở nâng cao năng lực chuyên môn để hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi, góp phần ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và phòng, chống bệnh dịch một cách hiệu quả.
P.Hoa – Q.Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại