Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy

(BTV) Sáng 13/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh.


Bắt tay từng cựu tù, ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe nhân dịp đầu xuân mới đến các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng sự hy sinh to lớn của các cựu tù cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Hiện Hội có 226 hội viên, tuổi bình quân đang sinh hoạt trong là 76. Tính cả 2 thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, tuổi đời bình quân của các hội viên đều hiện đã ngoài 80, song các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, những người dũng cảm trong chiến đấu, kiên định lý tưởng cách mạng trong lao tù vẫn luôn ngời sáng phẩm chất người cách mạng, tích cực tham góp nhiều tâm huyết trong công tác xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng lãng phí, vận động các chế độ chính sách cho đồng đội và người có công, mà tiêu biểu là việc tập hợp, sưu tầm, củng cố tư liệu để cùng lãnh đạo tỉnh đề nghị Đảng, Nhà nước, Quân đội truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sỹ Nguyễn Đình Xô.

Bên cạnh việc giáo dục truyền thống được triển khai bằng nhiều hình thức, năm qua, Hội cũng đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức cuộc triển lãm giới thiệu về những tấm gương tiêu biểu của các chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày, góp phần lan tỏa hình tượng cao đẹp về người chiến sỹ cách mạng.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Hội, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ, dù tuổi đã cao, dù nhiều tâm nguyện phải chạy đua với quỹ thời gian còn lại của các cựu tù, song mong các bác tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng bất khuất, tinh thần lạc quan. 

Với những đề xuất của Hội, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ dành sự quan tâm đặc biệt trên nguyên tắc các ngành, các cấp chung tay cùng làm với Hội. Trước mắt, Ban Chấp hành Hội cần tập trung cao để tổ chức tốt Đại hội Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các cấp. Phối hợp với với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch liên ngành, bám sát vào các sự kiện của đất nước như 65 năm ngày chiến thắng trở về, 50 năm thực hiện di chúc của Bác, 75 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam để tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề, nhằm giáo dục truyền thống tới thế hệ trẻ. Chậm nhất trong tháng 3, Bảo tàng tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện thủ tục và quy trình để cụ thể hóa đề án cũng như tâm nguyện của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, đó là xây dựng mô hình, những tấm gương tiêu biểu của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh. 

Với những đề xuất về chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các cuộc thăm lại chiến trường xưa, xây dựng nhà thờ Anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh giao các ngành nghiên cứu, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa, đáp ứng tâm nguyện của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.
                        Thanh Tùng, Tân Trung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại