Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật

(BTV) Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật cho các nhóm công nhân nòng cốt tại khu công nghiệp Quế Võ và Yên Phong.


Tham gia Hội thi có 6 đội là các đoàn viên, công đoàn viên chức lao động đang công tác, học tập thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn 2 khu công nghiệp Quế Võ và Yên Phong. Các đội dự thi 3 vòng: Chào hỏi, thi kiến thức, thi tài năng.Các nội dung dự thi gồm: Tìm hiểu Bộ luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Bảo hiểm Xã hội; Luật Việc làm; Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến các nội dung này. 

Qua Hội thi đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và cổ động viên có dịp tìm hiểu sâu hơn các kiến thức pháp luật liên quan đến Bộ luật Lao động; Luật Công đoàn; Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Bảo hiểm Xã hội; Luật Việc làm; Luật An toàn vệ sinh thực phẩm; Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các nghị định xử phạt vi phạm hành chính, nâng cao ý thức pháp luật, chấp hành nghiêm pháp luật. Đây cũng là sân chơi bổ ích tạo cho các bạn đoàn viên, công đoàn viên chức phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng có lợi. 
                                                                 Văn Dương, Đài Phát thanh Quế Võ

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại