Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh về nguồn

(BTV) Nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ ngày 13 - 17/3 vừa qua, Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh đã tổ chức cho gần 40 hội viên, đến thăm Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến dịch Điện Biên Phủ tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Lan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.


Đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã ngã xuống trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ - Được xây dựng từ năm 1958, nơi đây, hiện có 644 ngôi mộ, trong đó 640 phần mộ là liệt sĩ vô danh. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn đã tự hứa sẽ đời đời ghi nhớ công lao của các anh, ra sức phấn đấu, thi đua trong công cuộc xây dựng nước nhà ngày một dân chủ và văn minh.
    
Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống cách mạng cho các hội viên, Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh. Thông qua đó, sẽ động viên các hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động sản xuất, động viên con cháu tiếp tục tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy bản chất cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.
    
Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Cựu chiến binh thành phố Điện Biên, trong việc hỗ trợ xây dựng Nhà khách Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên. Thăm quan các di tích lịch sử trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, và nhà tù Sơn La.
Vũ Tuyển, Tiến Thật

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại