Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự ngày hội Đại đoàn kết tại Khu phố Quế Sơn

(BTV) Trong không khí tưng bừng của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Sáng 12/11, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh dự chung vui với với nhân dân khu phố Quế Sơn, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Sở Tài chính, Bảo hiểm Xã hội tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân khu phố đã về dự.


 
Trong không khí tưng bừng của ngày hội đại đoàn kết, các đồng chí đại biểu và người dân trong khu đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ,thể thao do chính những người dân trong khu phố biểu diễn, đồng thời cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt nam và đánh giá một năm việc thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh". Với 320 hộ và 1250 nhân khẩu, những năm qua, nhân dân khu phố Quế Sơn luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng toàn xã xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ngoài sản xuất nông nghiệp, do công nghiệp hóa phát triển người dân trong khu phố  đã kết hợp kinh doanh dịch vụ và phát triển nghề làm bún, bánh truyền thống góp phần đưa đời sống người dân ngày một nâng cao. Ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật nhà nước. Chăm lo đời sống cho nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc. Năm 2018 khu phố Quế Sơn đạt 3 năm liền là khu dân cư văn hóa, 98,4% đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tặng hoa, quà của lãnh đạo tỉnh và phát biểu chung vui với bà con khu phố Quế Sơn, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh ghi nhận với sự quyết tâm, đoàn kết, chính quyền, người dân khu phố đã cùng nhau xây dựng khu dân cư có sự đổi thay tích cực, vấn đề môi trường làng nghề đã từng bước được cải thiện, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, hạ tầng nông thôn, các thiết chế văn hóa đã được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ. Bí thư Thành ủy mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu phố tiếp tục chung sức, chung lòng, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục những hạn chế, quyết điểm còn tồn tại, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm lo sự nghiệp giáo dục, sức khỏe đời sống tinh thần của người dân, làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa, làng văn hóa, gia đình văn hóa.

Với kết quả đạt được, Khu phố Quế Sơn vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh, nhiều gia đình văn hóa được tuyên dương khen thưởng.Nhân dịp này, các hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được nhận nhiều phần quà của tỉnh và của thành phố.

Cũng trong sáng 12/11, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố đã tới thăm, động viên, tặng quà và trao kinh phí 65 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sướng, trú tại khu Sơn, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh.
Q. Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại