Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong làm việc với Đoàn công tác thành phố Cheonan

(BTV) Chiều 13/11, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố Cheonan, Hàn Quốc do ông Koo Bon Young, Thị trưởng thành phố dẫn đầu.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giới thiệu khái quát đến Đoàn về vị trí địa lý tỉnh Bắc Ninh; đặc điểm truyền thống văn hóa; tình hình phát triển các KCN, thu hút đầu tư nước ngoài; tốc độ tăng trưởng kinh tế và những chính sách trong thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bắc Ninh. Theo đó, những năm qua Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả nổi bật với nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội đứng trong tốp đầu cả nước. Toàn tỉnh có 16 KCN tập trung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung; 10 KCN đi vào hoạt động, thu hút nhiều Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn trên thế giới, trong đó có khoảng 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc. Thăm và làm việc tại Bắc Ninh là dịp để Đoàn công tác thành phố Cheonan giao lưu, tiếp tục tìm hiểu hỗ trợ trên mọi lĩnh vực. 

Thị trưởng thành phố Cheonan Koo Bon Young cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh, khẳng định 2 địa phương có nhiều nét tương đồng và mối quan hệ đặc biệt giữa Hàn Quốc-Bắc Ninh. Cheonan cũng là một trong những thành phố phát triển công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc với nhiều doanh nghiệp sản xuất điện tử, mỹ phẩm, ô tô; đồng thời là nơi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng với gần 20 nghìn sinh viên đang theo học. Ông Koo Bon Young mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động, phát triển ổn định và cam kết nỗ lực làm cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp lớn tại thành phố Cheonan đến đầu tư tại Bắc Ninh.
Trên cơ sở các ý kiến trao đổi thẳng thắn của các đại biểu, làm rõ các thế mạnh và nhu cầu của 2 bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong và Thị trưởng thành phố Cheonan Koo Bon Young đã Ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai địa phương với các nội dung tăng cường giao lưu, hỗ trợ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa–xã hội.

Trước đó, Đoàn công tác thành phố Cheonan đã đi thăm một số doanh nghiệp tại KCN Quế Võ và Yên Phong.
Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại