Triển khai dự thảo kế hoạch điều tra dịch tễ học về bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại huyện Thuận Thành

(BTV) Sáng 22/3, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Thuận Thành tổ chức Hội nghị triển khai dự thảo kế hoạch điều tra dịch tễ học về bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại huyện Thuận Thành. Dự Hội nghị có đại diện UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế và đại diện UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Tại Hội nghị, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và nhóm điều tra dịch tễ đã báo cáo kế hoạch và các bước triển khai điều tra dịch tễ học về bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại huyện Thuận Thành nhằm đánh giá thực trạng bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn và xác định những yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể nhằm giảm tỉ lệ mắc bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn cho người dân trên địa bàn huyện Thuận Thành. Theo dự thảo, kế hoạch việc điều tra sẽ được tiến hành ngay sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Việc điều tra dịch tễ học về bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại huyện Thuận Thành là cơ sở đánh giá khách quan, khoa học cụ thể về bệnh này. Các cơ sở y tế trên địa bàn cần thực hiện nghiêm túc Công văn 1483/BYT- KCB ngày 21/3/2019 của Bộ Y tế về việc phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh sán dây lợn/ấu trùng sán lợn, sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương tập trung tuyên truyền để người dân yên tâm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn.
                                                              Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại