Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Biwater

(BTV) Sáng 22/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tiếp và làm việc với ông Edwin Tan, Giám đốc khu vực Châu Á thuộc Tập đoàn Biwater, Vương quốc Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực xử lý nước thải tại Bắc Ninh.


Biwater là một trong những Tập đoàn lớn của Anh hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước. Tập đoàn đã xây dựng hơn 25.000 công trình xử lý nước thải ở hơn 90 quốc gia; trong đó có Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, Hà Nội, công suất 200.000 m3/ngày đêm. 

Hoan nghênh Tập đoàn Biwater đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, song song với sự phát triển kinh tế, những năm qua Bắc Ninh đặc biệt chú trọng đến vấn đề môi trường, nhất là xử lý nước thải. Hiện tỉnh đã có 2 Nhà máy xử lý nước thải tại thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn với công suất 42.000 m3/ngày đêm. 

Nhấn mạnh chủ đề năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với chủ trương đầu tư của Tập đoàn Biwater. Đề nghị Tập đoàn trình UBND tỉnh giải pháp cụ thể về tài chính, phương án và công nghệ xử lý; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng phối hợp với Tập đoàn lập dự án đầu tư, trên cơ sở đó triển khai các bước khảo sát, xây dựng phương án đầu tư phù hợp. Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối làm việc với Tập đoàn trong quá trình khảo sát, tư vấn vận hành Nhà máy xử lý nước thải Phong Khê, thành phố Bắc Ninh.
                                                        Đức Minh – Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại