Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

(BTV) Sáng 19/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm tại tỉnh Bắc Ninh”. Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Quản lý ATTP tỉnh. Sau hơn 1 năm hoạt động, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn tỉnh. Để phát huy kết quả đạt được và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP, khắc phục những tồn tại hạn chế, đề xuất phương pháp giải quyết tận gốc, có chiều sâu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội thảo tập trung vào một số nội dung: Phân tích đánh giá toàn diện những kết quả đạt được trong công tác ATTP của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương trong thời gian qua; phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, bất cập trong quá trình hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh; tham vấn, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình Ban Quản lý ATTP cấp tỉnh, đề xuất bổ sung cơ chế chính sách, hoàn thiện hệ thống pháp luật về ATTP.

Tại Hội thảo, 11 tham luận của các ngành Tuyên giáo, Giáo dục, Nông nghiệp, Công thương, các Hội, đoàn thể…đã tập trung làm rõ thực trạng vấn đề đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh; đưa ra những đề xuất, giải pháp giải quyết những tồn tại hạn chế trong từng lĩnh vực. Một số tham luận có tính thực tiễn và ứng dụng cao như: Công tác phối hợp đảm bảo ATTP trong sản xuất ban đầu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; thực trạng, giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác phối bảo đảm ATTP tại các chợ trên địa bàn tỉnh của Sở Công thương; tầm quan trọng của sinh dưỡng và ATTP trong trường học của Sở Giáo dục và Đào tạo…cùng với đó là các tham luận đi sâu vào vấn đề đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng, kinh doanh, sản xuất nâng cao ý thức, nhận biết và tiếp cận thực phẩm an toàn.

Các tham luận đóng góp tích cực vào các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình thí điểm Ban Quản lý ATTP tỉnh. Đây là tiền đề để Ban Quản lý ATTP tỉnh tiếp tục xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch triển khai hiệu quả trong thời gian tới.
Trung Kiên – Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại