Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(BTV) Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều nhà trường, địa phương trong tỉnh đã tổ chức ôn lại truyền thống vẻ vang, tôn vinh các tập thể, gương điển hình nhà giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của tỉnh.


* Chiều 18/11, Trường Đại học Kỹ thuật, hậu cần Công an nhân dân (CAND) đã long trọng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gặp mặt các thế hệ cán bộ, chiến sĩ nhân dịp 35 năm ngày truyền thống nhà trường (08/9/1984 – 08/9/2019). Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự. Thiếu tướng Nguyễn Đăng Tiến, PGS.TS, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì. 

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường đã ôn lại truyền thống 35 năm xây dựng, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tiền thân là Trường Trung học Kỹ thuật nghiệp vụ CAND, ngày 21/10/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Trường Đại học Kỹ thuật, hậu cần CAND. Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã chiêu sinh, nhập học gần 50 khóa đào tạo cán bộ Trung cấp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm; hàng trăm khóa bồi dưỡng ngắn hạn thuộc các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật nghiệp vụ như: Thông tin, mật mã, công nghệ thông tin…với hàng vạn cán bộ, chiến sĩ cho Công an các đơn vị, địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong giai đoạn thành lập trường Đại học, nhà trường có sự phát triển vượt bậc: Có tổng số 189 đồng chí cán bộ, giảng viên có trình độ sau Đại học; phát triển nhiều chương trình đào tạo bậc Đại học; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và nghiên cứu khoa học… Đã đào tạo gần 4.000 học viên, 22 khóa bồi dưỡng với gần 2.000 cán bộ Công an các đơn vị; đào tạo 24 lớp cho 300 học viên quốc tế. Công tác nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt, có 52 đề tài khoa học và công nghệ và gần 300 công trình nghiên cứu của học viên, nhiều bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế. Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, nhà trường được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích giảng dạy và học tập được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ thi đua và Bằng khen. 

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường. 

* Sáng 19/11, thị xã Từ Sơn trang trọng tổ chức Lễ mít tinh, gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, các thầy cô giáo tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn nhà giáo đã và đang công tác tại thị xã.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 37 ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày hội truyền thống của những người làm công tác giáo dục đào tạo. Qua 37 năm thành lập, cùng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở, giáo dục đào tạo thị xã đã có bước phát triển vững chắc. Đội ngũ nhà giáo thị xã Từ Sơn đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, làm tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, các cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” với tất cả vì học sinh thân yêu. Toàn ngành Giáo dục thị xã hiện có hơn 2 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 100% đạt chuẩn về trình độ, tỷ lệ trên chuẩn ở mức cao. Nhiều nhà giáo là những tấm gương sáng, vượt khó, đổi mới, sáng tạo trong phong trào dạy và học, được xã hội tôn vinh, nể trọng. Qua đó, đưa giáo dục thị xã luôn trong tốp đầu của tỉnh về phong trào dạy và học, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng quê hương, đất nước. 

Thị xã Từ Sơn đang xây dựng lộ trình, kế hoạch tiếp tục thực hiện bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ, tổ chức xét tuyển đặc cách những giáo viên có đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình mới, đặc biệt quá trình thay sách giáo khoa; đồng thời hướng tới việc ra mắt Quỹ Khuyến học chung của thị xã vào cuối năm 2019.

Tri ân những đóng góp của các thế hệ nhà giáo thị xã Từ Sơn các thời kỳ, tại buổi Lễ, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn cùng 9 Nhà giáo Ưu tú của thị xã đã được lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo thị xã Từ Sơn cũng trao tặng Giấy khen cho 28 giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” ở tất cả các cấp, bậc học.

* Sáng 19/11, Trường Mầm non Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức 25 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến dự, chúc mừng cô trò nhà trường.

Trường Mầm non Ninh Xá thành lập năm 1994, trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã có 18 nhóm lớp với hơn 700 trẻ. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trạng, hiện đại với đầy đủ phòng chức năng, đồ dùng đồ chơi. Công tác dạy và chăm sóc trẻ luôn được nhà trường chú trọng, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy, phát huy tính chủ động sáng tạo của trẻ, giúp các em phát triển toàn diện về đức – trí - thể - mỹ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường Mầm non Ninh Xá vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013-2018. 

Chúc mừng thành tích của cô trò nhà trường, Bí thư Thành ủy khẳng định: Giáo dục Mầm non là ưu tiên hàng đầu vì đây là bậc học quan trọng, tạo nền móng cho các cấp học tiếp theo. Đồng chí mong muốn các cô giáo tiếp tục dành nhiều tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, yêu nghề mến trẻ, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh, nhân dân. Đặc biệt, đối với giáo dục Mầm non cần quan tâm phát triển sâu 5 kỹ năng dành cho trẻ là: Ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, giao tiếp và hiểu biết chung. Cán bộ giáo viên nhà trường không ngừng trau dồi đạo đức, cập nhật kiến thức, kỹ năng, triển khai hiệu quả mô hình trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng nhà trường trở thành điểm sáng giáo dục Mầm non của tỉnh, của thành phố.
 
* Cũng tại thành phố Bắc Ninh, sáng 19/11, Trường THCS Tiền An trọng thể tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Trường THCS Tiền An, tiền thân là Trường cấp II Tiền An được thành lập và hoạt động từ năm học 1975 – 1976. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu hoạt động đào tạo bậc THCS của tỉnh và thành phố Bắc Ninh. Chất lượng đạo đức, văn hóa và học sinh giỏi của trường luôn ổn định ở mức cao. Phong trào văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao có nhiều đổi mới; việc dạy học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài được tăng cường; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho học sinh được đẩy mạnh. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho hoạt đông dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, an toàn, thân thiện và hiệu quả. 

Bước sang năm học 2019 - 2020, Trường THCS Tiền An có 41 cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên và gần 1.100 học sinh; trong đó tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn chiếm 100%, trên chuẩn 97,5%. Phát huy truyền thống và bề dày thành tích, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Tiền An sẽ quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua, xứng đáng là điển hình tiêu biểu của ngành giáo dục thành phố,

Nhân dịp này, với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Trường THCS Tiền An đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. 

* Cũng trong sáng 19/11, tại Bắc Ninh, Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, thầy trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát huy tinh thần ấy, Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội không ngừng phát triển và trưởng thành, đào tạo và bồi dưỡng cho đất nước hàng chục nghìn cán bộ y tế có tay nghề cao trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Hiện, nhà trường có tổng số hơn 3.000 học sinh, sinh viên theo học ở các chuyên ngành như: Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng và Dược sỹ Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, trường cũng tạo nhiều ưu đãi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: Miễn học phí, tiền ăn và tiền ở ký túc xá. Thực hiện đa dạng hoá các loại hình đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với đào tạo thực hành, tạo điều kiện cho học sinh được thực tế tại các bệnh viện có uy tín như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 110… Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp ra trường đạt 98%. Số học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn được nhiều cơ sở y tế đón nhận và đánh giá cao. 

Nhân dịp này, nhiều cá nhân và tập thể vinh được nhận khen thưởng của nhà trường. 
BTV                                                                            

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại