Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Kanagawa

(BTV) Chiều 20/11, đoàn công tác Sở Du lịch tỉnh Kanagawa Nhật Bản do ông Hideyuki Takano, Giám đốc Cơ quan Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Thay mặt đoàn, ông Hideyuki Takano giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Kanagawa và cho biết những năm gần đây, hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam nói chung với tỉnh Kanagawa phát triển rất tích cực. Trong đó, việc tổ chức thường niên Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa và Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham dự với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch phong phú. Đặc biệt, tại Lễ hội Kanagawa vừa được tổ chức ở Hà Nội, ông và nhiều lãnh đạo tỉnh Kanagawa cũng như du khách tham dự rất ấn tượng với những làn điệu Dân ca Quan họ do các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang đến. Ông mong muốn thời gian tới, 2 tỉnh Bắc Ninh và Kanagawa sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nhằm gắn kết mỗi quan hệ mật thiết giữa 2 tỉnh. Bên cạnh đó, cam kết sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp tỉnh Kangawa đến hợp tác đầu tư trên quê hương Quan họ.

Chào mừng đoàn công tác tỉnh Kanagawa về thăm, làm việc tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giới thiệu khái quát một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Hiện toàn tỉnh có hơn 1.600 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 18,3 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia có số dự án FDI lớn thứ hai với gần 100 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. Trên cơ sở nhiều nét tương đồng về truyền thống văn hóa, sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Bắc Ninh và Kanagawa tiếp tục gắn kết tình hữu nghị, thường xuyên trao đổi, hỗ trợ nhau trên tất cả các lĩnh vực và là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Đối với các Lễ hội của tỉnh Kanagawa những năm tới, Bắc Ninh sẽ cử các đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân Dân ca Quan họ và múa rối nước tham gia. Qua đó gắn kết chặt chẽ, hiệu quả mối quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản cũng như 2 tỉnh Bắc Ninh – Kanagawa.
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại