Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặp mặt tri ân các tổ chức từ thiện và tọa đàm công tác xã hội

(BTV) Chiều 26/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức gặp mặt tri ân các tổ chức từ thiện và tọa đàm “Công tác xã hội – Đổi mới, hội nhập và phát triển” nhằm tổng kết hoạt động từ thiện năm 2018 và thảo luận phương hướng hoạt động năm 2019.


Năm 2018, công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt hiệu quả tích cực. Tổ công tác xã hội chủ động phối hợp với các khoa, phòng cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm đẩy mạnh các hoạt động xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Đến cuối năm 2018, tổng giá trị vận động và tiếp nhận từ thiện đạt trên 2,5 tỷ đồng, 21 đơn vị từ thiện đăng ký định kỳ phát suất ăn tại Bệnh viện đảm bảo 100% số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ suất ăn miễn phí hàng ngày. Tổ công tác xã hội thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt nguyện vọng, hoàn cảnh của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, kịp thời phát hiện và hỗ trợ 24 trường hợp bệnh nhân khó khăn với tổng chi phí điều trị trên 130 triệu đồng. Các Câu lạc bộ chung tay định kỳ thăm hỏi, tặng quà hàng tháng cho các bệnh nhân đặc biệt khó khăn điều trị chạy thận nhân tạo, đồng thời phối hợp với Bệnh viện tổ chức các hoạt động giúp đỡ người bệnh trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu,… Những hoạt động xã hội thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, góp phần tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với nhân viên y tế, kết nối bệnh nhân khó khăn với các tổ chức từ thiện, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

Tại buổi gặp mặt, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện cùng Ban lãnh đạo, Tổ công tác xã hội Bệnh viện đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2019 nhằm phát triển công tác xã hội tại Bệnh viện theo hướng chủ động, đa dạng và hiệu quả, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trong quá trình điều trị.
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại