Hội nghị gặp mặt, biểu dương khen thưởng và đối thoại với doanh nghiệp 2019

(BTV) Sáng 26/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương khen thưởng và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019. Dự và chủ trì có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ và các địa phương trong tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp 2019
    
Hội nghị gặp mặt, biểu dương khen thưởng và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019 nhằm để tỉnh và các ngành, địa phương cùng lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, từ đó tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển. 
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt
    
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến chúc mừng hơn 500 doanh nghiệp tiêu biểu tham dự và đặc biệt là 61 doanh nghiệp được vinh danh tại Hội nghị đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018. 
    
Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những năm qua, lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm, ủng hộ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Do đó, từ chỗ có chưa đến 100 doanh nghiệp năm 1997, đến nay tỉnh đã có trên 17 nghìn doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 211.320 tỷ đồng và thu hút đầu tư nước ngoài trên 17,44 tỷ USD. Các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tạo công ăn việc làm, tăng trưởng và phát triển kinh tế, tăng giá trị sản xuất, kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội … góp phần thay đổi rõ nét hình ảnh Bắc Ninh từ tỉnh thuần nông sang tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đứng trong tốp dẫn đầu cả nước.
    
Sau gần 3 giờ đối thoại trên tinh thần cởi mở, thân thiện và hết sức thẳng thắn giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương.. 
 
Đại diện doanh nghiệp Hội CCB Tiên Du phát biểu ý kiến
    
Tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến hết sức thẳng thắn, cởi mở, mang tính xây dựng cao của các doanh nhân, doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp, các ngành gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh luôn xác định: Doanh nghiệp là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, là động lực hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh; thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đề nghị các cấp, các ngành và mọi người dân trong tỉnh phải có trách nhiệm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đối với những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp tại diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp đầy đủ; chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan giải quyết hoặc tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh, lãnh đạo tỉnh sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.
 
 Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trả lời ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo, trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp, các ngành, địa phương, Hiệp hội DNNVV, các doanh nghiệp… tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh về phát triển các thành phần kinh tế, về phát triển kinh tế - xã hội; cùng cam kết, bắt tay thực hiện hiệu quả quyết tâm chính trị của tỉnh với chủ đề năm 2019 là “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, tạo điều kiện cho các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại Hội nghị
    
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh: Cuộc gặp mặt doanh nghiệp 2019 diễn ra trong bối cảnh Bắc Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội trong năm 2018: Giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ nhất; giá trị xuất khẩu đứng thứ 2; quy mô nền kinh tế đứng thứ 7; thu ngân sách đứng thứ 9 (đạt trên 28.000 tỷ đồng) và nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội khác nằm trong tốp đầu của Quốc gia. Dự kiến quý I/2019, Bắc Ninh thu ngân sách đạt 9.500 tỷ đồng, đạt 35% dự toán năm. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 600 triệu USD. Góp phần tạo nên những thành tựu trên có vai trò quyết định của các doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch gửi lời cảm ơn chân thành tới cộng đồng doanh nghiệp đã đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển của tỉnh. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, con đường phát triển phía trước của Bắc Ninh đang có không ít khó khăn thách thức, đó là: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, giữ vững vị thế phát triển công nghiệp, xử lý vấn đề môi trường, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đáp ứng tiêu chuẩn của một đô thị văn minh, hiện đại…Để cụ thể hóa mục tiêu xây dựng Bắc Ninh thành một đô thị văn minh và hiện đại, cần có sự chung tay, nỗ lực của các ngành chức năng, các cấp chính quyền, đoàn thể và đặc biệt là cần tiếp tục phát huy vai trò, vị thế sung kích, tiên phong của cộng đồng doanh nghiệp.

Năm 2019, sẽ là một năm đầy thử thách đối với việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Cuộc gặp mặt hôm nay, không những để tỉnh Bắc Ninh tri ân, biểu dương nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp mà các cấp lãnh đạo muốn lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp, muốn doanh nghiệp thắng thắn phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc; đóng góp ý kiến, nhất là những vấn đề liên quan đến rào cản, tồn tại, hạn chế của các cơ quan Nhà nước. Yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trả lời đúng và trúng câu hỏi các doanh nghiệp đặt ra; thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại với tinh thần cầu thị. Trên cơ sở đó, phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ kịp thời, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thực sự là nơi để doanh nghiệp đặt niềm tin và không ngừng phát triển. Chúng ta tin rằng, cùng nỗ lực, quyết tâm của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp – những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận kinh tế, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng tiên phong, không ngừng đổi mới, sáng tạo, khai thác mọi tiềm năng, mạnh mẽ vươn lên, tạo nên những thành công lớn hơn, đóng góp quan trọng hơn vào quá trình phát triển của tỉnh Bắc Ninh. Hãy trao đổi thẳng thắn, hợp tác hiệu quả, phát triển bền vững để cùng thành công.
 
Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Hội nghị gặp mặt, biểu dương khen thưởng và đối thoại với doanh nghiệp Bắc Ninh 2019 đã thành công tốt đẹp, 61 doanh nghiệp đại diện cho các thành phần kinh tế đang đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì những đóng góp nổi bật trong công tác an sinh xã hội và nộp ngân sách Nhà nước năm 2018.
Vũ Nghĩa – Bá Viện

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại