Hội Cựu chiến binh tỉnh bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội tại Lương Tài

(BTV) Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu tỉnh Bắc Ninh năm 2019, sáng 22/11, tại huyện Lương Tài, Hội CCB tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB Nguyễn Văn Ý, thôn Vĩnh Trai, xã Trừng Xá.


Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Lương Tài, cấp ủy chính quyền xã Trừng Xá, thôn Vĩnh Trai đã cắt băng khánh thành, bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội cho gia đình CCB Nguyễn Văn Ý. CCB Nguyễn Văn Ý là một trong  những hội viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Xuất ngũ trở về địa phương, ông lấy vợ và sinh được 3 người con. 2 con lớn đi làm ăn xa, hoàn cảnh khó khăn; con trai út thì mắc bệnh thần kinh, tâm thần không ổn định, trong khi đó 2 vợ chồng ông lại không được khỏe, khiến gia cảnh ngày càng khó khăn và là một trong những hộ nghèo của xã. 

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp Hội CCB tỉnh, gia đình CCB Nguyễn Văn Ý đã dỡ ngôi nhà cấp 4 dột nát trước đây, xây dựng nhà mới có tổng trị giá 340 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 72 triệu đồng, các cấp Hội cơ sở, anh em họ hàng, đồng chí đồng đội hỗ trợ thêm tiền và ngày công lao động. Sau hơn 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 90 m2. 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội viên CCB nhiễm chất độc da cam là một trong những hoạt động nghĩa tình thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết sẻ chia, tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính bộ đội cụ Hồ, trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường. Qua đó mong muốn, bằng tinh thần và nghị lực, hội viên Hội CCB trong tỉnh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy bản lĩnh bộ đội cụ Hồ, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. 
H.Tâm – L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại