Ban Tổ chức chương trình Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình và Tết sum vầy phân công nhiệm vụ các thành viên

Chiều 22/11, Ban Tổ chức chương trình Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình và Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng đã họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong dự và chỉ đạo hội nghị.


Chương trình Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình và Tết Sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/12/2019. Gồm 3 hoạt động chính: Phiên chợ nghĩa tình; Ngày hội công nhân và Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng. Trong đó hoạt động Phiên chợ nghĩa tình sẽ bao gồm 90 gian hàng và dự kiến thu hút từ 10 - 15 nghìn đoàn viên, người lao động tham dự. Chương trình còn nhiều hoạt đồng nghĩa tình như: Tặng quà cho đoàn viên Công đoàn khó khăn; tư vấn pháp luật, khám bệnh nghề nghiệp; các hoạt động quảng bá giới thiệu văn hóa, văn nghệ… Qua đó, tạo môi trường giao lưu, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhất là đối với người lao động ở các Khu công nghiệp. Vì vậy, các đơn vị thành viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ được giao. Liên đoàn Lao động tỉnh cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch cụ thể, đảm bảo huy động số lượng cán bộ Công đoàn, đoàn viên các đơn vị tham gia đông đủ. Về phía đơn vị tổ chức sự kiện cần có phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết không thuận lợi. Ngoài việc trực tiếp đảm bảo sơ cứu, cấp cứu khi cần thiết, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cần chủ động quản lý về cấp phép đối với các đơn vị y tế tham gia chương trình. Điện lực Bắc Ninh có phương án dự phòng, đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống. Các đơn vị tuyên truyền cần tập trung tuyên truyền sâu rộng, đặc biệt là các nét mới trong chương trình năm nay, nêu bật lên đây là một trong những hoạt động thể hiện sự đổi mới của các cấp Công đoàn, nhằm mang đến người lao động những lợi ích về vật chất lẫn tinh thần để đáp lại những tháng ngày miệt mài lao động vì tương lai tươi sáng hơn cho mọi người.
Trần Cường – Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại