Khai mạc thi đấu các môn thể thao trước Hội khỏe Phù Đổng

(BTV) Trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đồng tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2020. Sáng 26/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi đấu các bộ môn thể thao trước Hội khỏe.


Tham dự các môn thi đấu trước Hội khỏe, có hàng nghìn vận động viên (VĐV) là học sinh của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp, các trường bổ túc văn hóa trên địa bàn tỉnh; các VĐV tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao gồm: Bơi, Bóng đá, Cầu lông, Đẩy gậy, Karatedo, Đá cầu và Cờ vua. Ở ngày thi đầu tiên, 2 bộ môn Bơi và Cầu lông đã thu hút gần 700 VĐV tham gia. Dự kiến, các môn thi đấu trước Hội khỏe sẽ diễn ra từ 11/2019 đến 3/2020. 

Hội khỏe Phù Đổng là giải thể thao truyền thống được tổ chức 4 năm 1 lần, nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, phát triển thể chất cho học sinh. Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường; tuyển chọn các học sinh có thành tích xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 để tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc.
Đức Minh - Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại